Bệnh viện đa khoa Diễn Châu là bệnh viện tuyến huyện được Sở Y tế Nghệ An xếp hạng II từ năm 2009, nằm tại xóm Yên Xuân, xã Diễn Phúc, Huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Từ tháng 02/2018 Bệnh viện được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt và triển khai thực hiện đề án tự chủ nhóm II. Ngày 13/05/2021 UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định số 1386/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính của Bệnh viện đa khoa Diễn Châu giai đoạn 2021-2023 (Loại hình đơn vị sự nghiệp y tế công lập tự đảm bảo chi thường xuyên).

Bình quân mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu tiếp nhận gần 1000 bệnh nhân đến khám và cấp cứu với đa dạng mô hình bệnh tật. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu nắm bắt nhiều kiến thức cao cùng sự hỗ trợ của cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, nhiều ca bệnh đã được cứu chữa kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu với phương châm “ Lấy trí tuệ làm chuyên môn- Gắn tâm phúc để phục vụ” cùng với sự đồng lòng của toàn thể nhân viên y tế, đang nỗ lực từng ngày để xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân.